ทำเอง ..ใช้เองนักเลงพอ กับเครื่องทดสอบคอมฯตู้เย็น ภายใน 1 นาทีตรงนี้มีภาพ! แต่ท่านจะมองไม่เห็น , ท่านต้อง สมัครสมาชิก หรือ
ลงชื่อเข้าระบบ... เมื่อ 2 เดือนกว่าๆที่ผ่านมา ทางช่องได้ทำการทดสอบคอมเพรสเซอร์ตู้เย็นแบบ “ การเขี่ยที่ขดสตาร์ท “ หรือขด S
โดยใช้หลัการของการทำงานของมอเตอร์ที่ว่า ขดสตาร์ทจะทำงานก่อนขดรัน จึงได้ใช้หลักการนี้มาทำการทดสอบ เพียง
สายไฟ AC เพียงเส้นเดียวและทำการทดสอบดังนี้ - สายสีน้ำตาลแทนไฟ 220Vac เส้น L
- สายสีน้ำเงินแทนไฟ 220Vac เส้น N ...ทำการจั๊มเป็น 2 เส้น
... เส้นแรกต่อตรงที่หัวหลักรัน หรือหัวหลัก R
... อีกเส้นจะคอยเขี่ยไปที่หัวหลักสตาร์ท หรือหัวหลัก S
แต่เนื่องจาก การทดสอบแบบนี้อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ ถ้าระมัดระวังไม่เพียงพอ จึงแนะนำให้เอาอุปกรณ์ทั้งหมด
ลงใส่กล่องอเนกประสงค์ แล้วเพิ่มสวิทช์ปิด-เปิดที่สาย L และเพิ่มสวิทช์แบบกด-ต่อ ปล่อย-ดับ ที่สาย N ที่ต่อไปยังหัวหลัก S
ซึ่งในคลิปที่ว่าไม่ได้มีการสาธิตการประกอบอุปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงวิธีทำ ประกอบกับมีหลายท่านอยากให้ช่วยลงวิธีรวมไปถึงวงจร
คร่าวๆ เพื่อให้เกิดความเข้าใจในการทำมากยิ่งขึ้น ในคลิปนี้จึงได้นำวิธี และแนะนำอุปกรณ์ รวมไปถึงการตรวจเช็คเบื้องต้นด้วย
...มัลติมิเตอร์ไว้ให้แล้ว จึงหวังว่าในคลิปนี้ อาจจะมีประโยชน์ในการศึกษาและวิธีการทำเครื่องทดสอบดังกล่าวได้เป็นอย่างดี
หมายเหตุ สำหรับท่านที่ไม่อยากเสียเวลาทำก็สามารถสั่งได้จากทางร้านสุขประเสริฐในราคาเพียง 530 บาท พร้อมส่งทั่วประเทศ
และเพื่อเป็นการสนับสนุนช่องของเรา ได้อีกทางหนึ่งด้วย
รายละเอียดต่างๆ ...สามารถชมได้ทางคลิปวีดีโอ
จึงหวังว่าคงพอจะเป็นประโยชน์และแนวทางได้บ้างสำหรับท่านผู้ที่สนใจได้บ้างพอควร หากข้อมูลในคลิปถ้ามีความผิดพลาดประการใด ทางผู้จัดทำขอน้อมรับและนำไปปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป... กราบขอบพระคุณ
“ ขอให้ความสำเร็จจงสถิตอยู่กับตัวท่าน ”
สงสัยอย่างไร,ประการใด โทรถามได้ที่
มือถือ 084-666-3328 โทรได้ตลอด ถ้าสะดวกจะรับสาย ถ้าไม่ได้
รับก็เพียรพยายามอีกนิด..เว้นช่วงและโทรเอาใหม่นะครับ จะไม่
โทรกลับสำหรับกรณีปรึกษา
ID Line ssc-services เป็นวิธีที่สะดวกสุด กดเป็นเพื่อนก่อนกดแจ้งมาก่อนว่า ID Line ของท่านชื่ออะไร เราจะได้กดรับ
ถ้าไม่กดรับเราจะติดต่อกันไม่ได้ ใช้สำหรับส่งข้อมูลภาพ,วีดีโอ อาการของเครื่องที่ต้องการปรึกษา
“ขอให้ความรู้จงสถิตอยู่กับตัวท่าน”
และกราบขอบพระคุณอีกครั้งที่ติดตามและรับชม...สวัสดี
นายพสิษฐ์ ชัยสนองพัฒน์
17/2/2565 เวลา 16.00น.
|
| ssc-services สุขประเสริฐเซอร์วิส |
| |
|