ข่าวประชาสัมพันธ์

☆ ★ ☆ เว็บจัดโปร...สมัครวีไอพีปีที่ 1-7 เพียง 1,500 บาท เพิ่มอีก 300 บาทได้ตลอดชีพ ตั้งแต่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค. 63 ☆¸.•°*”˜˜”*°•☆♥


ผู้เขียน หัวข้อ: สถาบัน MAT เปิดหลักสูตรเครื่องยนต์ไฮบริด-พัฒนาบุคลากรรองรับเทคโนโลยีอนาคต  (อ่าน 288 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Auto Man

 • Administrator
 • หัวหน้าศูนย์ซ่อมสร้าง
 • *****
 • เจ้าของกระทู้
 • Joined: ก.ย. 2558
 • กระทู้: 26606
 • สมาชิกลำดับที่ : 1
 • เพศ: ชาย
 • การให้จะเริ่มต้น เมื่อตนรู้จักพอ
  • เว็บชุมชนคนรักช่างยนต์
  • อีเมล์
สถาบัน MAT เปิดหลักสูตรเครื่องยนต์ไฮบริด-พัฒนาบุคลากรรองรับเทคโนโลยีอนาคต

ตรงนี้มีภาพ! แต่ท่านจะมองไม่เห็น , ท่านต้อง  สมัครสมาชิก หรือ ลงชื่อเข้าระบบ


ในปัจจุบันอุตสาหกรรมยานยนต์โลกกำลังเข้าสู่ช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านจากยุคเครื่องยนต์สันดาปภายในสู่การขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ทำให้เกิดเครื่องยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีไฮบริด เป็นเหมือนสะพานเชื่อมเทคโนโลยีปัจจุบันกับอนาคต ด้วยการผสมผสานระหว่างเครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้า ช่วยเพิ่มสมรรถนะ และลดมลพิษ จึงได้รับความนิยมต่อเนื่อง ทำให้มาสเตอร์ ออโตโมทีฟ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ (MAT) เล็งเห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยีนี้ ตัดสินใจลงทุนซื้อเครื่องยนต์ไฮบริด เพื่อใช้ประกอบหลักสูตรที่มีอยู่หลากหลาย ตามนโยบายที่เน้นการพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง

คุณอนุสรณ์ บุตรสุนทร ผู้อำนวยการสถาบันมาสเตอร์ ออโตโมทีฟ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ ในเครือกลุ่มบริษัทมาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) หรือเอ็มจีซี-เอเชีย ผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนาน เปิดเผยว่า “MAT ให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพของบุคลากรอย่างต่อเนื่อง เน้นการเรียนรู้กับอุปกรณ์จริงของรถยนต์ ผ่านหลักสูตรหลากหลาย เช่น เครื่องยนต์ ไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ ระบบเบรก และล่าสุด ระบบเครื่องยนต์ไฮบริด โดยเป็นเครื่องยนต์ไฮบริดครบชุด รวมมูลค่าสื่อการสอนทั้งหมดกว่า 20 ล้านบาท”

ตรงนี้มีภาพ! แต่ท่านจะมองไม่เห็น , ท่านต้อง  สมัครสมาชิก หรือ ลงชื่อเข้าระบบ


• ศึกษาจากของจริง พร้อมแก้ทุกปัญหาอย่างเข้าใจ และมีประสิทธิภาพ

เครื่องยนต์ไฮบริดที่ MAT นำมาใช้สอนคือขุมพลัง IMA (Integrated Motor Assist) ในรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ส ไฮบริด โดยนำเครื่องยนต์ทั้งระบบติดตั้งบนแท่นล้อเลื่อนเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย สามารถสตาร์ทหรือเร่งเครื่องยนต์ได้ปกติ ด้านบนติดตั้งมาตรวัดแบบเดียวกับที่อยู่ในรถ แสดงสถานะของระบบไฮบริดว่ากำลังชาร์จหรือกำลังเสริมการทำงานให้เครื่องยนต์

ในขณะที่ด้านล่างทำสวิตช์ตัดการทำงานของระบบต่างๆ แยกอย่างละเอียด เพื่อจำลองปัญหาที่เกิดกับเครื่องยนต์ให้เกิดความเข้าใจอย่างถ่องแท้ ใกล้กันเป็นพอร์ตสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์วิเคราะห์เครื่องยนต์ เป็นโปรแกรมพิเศษที่ช่วยให้ทราบความผิดปกติของเครื่องยนต์ และแก้ปัญหาได้อย่างแม่นยำ

ตรงนี้มีภาพ! แต่ท่านจะมองไม่เห็น , ท่านต้อง  สมัครสมาชิก หรือ ลงชื่อเข้าระบบ

อนุสรณ์ บุตรสุนทร ผู้อำนวยการสถาบันมาสเตอร์ ออโตโมทีฟ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์
• เติมเต็มความรู้ผ่านหลากหลายหลักสูตร

นอกจากหลักสูตรเครื่องยนต์ไฮบริด MAT ก็มีสื่อการสอนอื่นๆ ครบครัน อาทิ เครื่องจำลองระบบไฟฟ้าภายในรถยนต์ ระบบเบรก ระบบปรับอากาศ และส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจอย่างถ่องแท้ ยิ่งไปกว่านั้น หลายครั้งรถคันจริงก็ถูกนำมาจอดในห้องเรียน เพื่อสร้างความคุ้นเคยหรือเรียนรู้การทำงานของระบบต่างๆ และหากต้องการศึกษาในส่วนที่เข้าถึงยาก เช่น ช่วงล่างหรืออื่นๆ ก็สามารถใช้แท่นไฮดรอลิกส์ยกรถขึ้นได้อย่างสะดวก

• การพัฒนาบุคลากร หัวใจสำคัญแห่งความสำเร็จของเอ็มจีซี-เอเชีย

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากลุ่มบริษัทเอ็มจีซี-เอเชีย ให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรมาโดยตลอด เพราะตระหนักดีว่าองค์กรจะสามารถขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ต่อเมื่อบุคลากรมีความรู้ความสามารถ และทักษะที่ดี จึงเป็นที่มาของการก่อตั้งสถาบันฝึกอบรม มาสเตอร์ ออโตโมทีฟ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ พร้อมสรรหาอุปกรณ์ประกอบการสอนใหม่ๆ มาสมทบอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวให้ทันกับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงจากเครื่องยนต์สันดาปภายในสู่เครื่องยนต์ไฮบริด และรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าล้วนในอนาคต

ตรงนี้มีภาพ! แต่ท่านจะมองไม่เห็น , ท่านต้อง  สมัครสมาชิก หรือ ลงชื่อเข้าระบบ


ตรงนี้มีภาพ! แต่ท่านจะมองไม่เห็น , ท่านต้อง  สมัครสมาชิก หรือ ลงชื่อเข้าระบบ


มาสเตอร์ ออโตโมทีฟ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ (MAT) ศูนย์ฝึกอบรมมาตรฐาน ถ่ายทอดประสบการณ์ตรงจากอาจารย์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการรถยนต์ เด่นด้วยหลักสูตรอันหลากหลาย ล้ำหน้ากว่าใครด้วยหลักสูตรเครื่องยนต์ไฮบริด สอดคล้องกับกระแสนิยมที่เพิ่มต่อเนื่อง โดยเรียนรู้ และสัมผัสอย่างใกล้ชิดกับอุปกรณ์จริง พร้อมจำลองปัญหาที่อาจเกิดขึ้น และชี้แนะวิธีแก้ไขอย่างแม่นยำ เมื่อเรียนจบจึงสามารถปฏิบัติงานในศูนย์บริการรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงช่วยพัฒนาความสามารถ และเพิ่มศักยภาพให้กับบุคลากรขององค์กร และผู้สนใจ เพื่อนำไปต่อยอดการทำงานในบริษัทรถยนต์

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Master Automotive Training Center (MAT)

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

    ขอบคุณข้อมูลดีๆ มาจากที่นี่...
สวัสดีคุณ...ผู้เยี่ยมชม  กด ❤ ถูกใจโพสท์นี้ หรือยัง...
ต้องการสมัครสมาชิก VIP สมัครได้ที่นี่...   หรือทาง Line ID: auto-nkp.com