ข่าวประชาสัมพันธ์

☆ ★ ☆ เว็บจัดโปร...สมัครวีไอพีปีที่ 1-7 เพียง 1,500 บาท เพิ่มอีก 300 บาทได้ตลอดชีพ ตั้งแต่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค. 63 ☆¸.•°*”˜˜”*°•☆♥


ผู้เขียน หัวข้อ: สอศ. ร่วมกับโตโยต้า มอเตอร์ พัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาด้านเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ (C-HR  (อ่าน 325 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Auto Man

 • Administrator
 • หัวหน้าศูนย์ซ่อมสร้าง
 • *****
 • เจ้าของกระทู้
 • Joined: ก.ย. 2558
 • กระทู้: 26606
 • สมาชิกลำดับที่ : 1
 • เพศ: ชาย
 • การให้จะเริ่มต้น เมื่อตนรู้จักพอ
  • เว็บชุมชนคนรักช่างยนต์
  • อีเมล์
สอศ. ร่วมกับโตโยต้า มอเตอร์ พัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาด้านเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ (C-HR Hybrid)

{alt}


          สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมกับบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดการอบรมถ่ายทอดเทคโนโลยียานยนต์โครงการ T – TEP หลักสูตร ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยียานยนต์ใหม่ (C-HR Hybrid) ให้แก่ครูในสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา โดยมี ดร.สาโรจน์  ขอจ่วนเตี๋ยว ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอาชีวศึกษาช่างอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดการอบรม ณ ศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมโตโยต้า จังหวัดฉะเชิงเทรา

{alt}


{alt}          ดร.สาโรจน์ ขอจ่วนเตี๋ยว ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอาชีวศึกษาช่างอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า การอบรมถ่ายทอดเทคโนโลยีในหัวข้อ “ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยียานยนต์ใหม่ (C-HR Hybrid)ในครั้งนี้ เป็นการอบรมที่มีความสำคัญต่อการเรียนการสอนด้านยานยนต์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นการยกระดับความรู้   แก่ครูให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ ๆ เพื่อนำไปถ่ายทอดแก่นักเรียนนักศึกษาซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์ต่อการผลิตและพัฒนาบุคลากรทางการศึกษาเพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศ โดยได้ถ่ายทอดให้แก่ครูในสถานศึกษาตามโครงการ T-TEP จำนวน 9 แห่ง ได้แก่ วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี วิทยาลัยเทคนิค จุฬาภรณ์ (ลาดขวาง) วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ วิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ และสถานศึกษาในโครงการขยายผล  T – TEP อีกจำนวน 71 แห่ง รวมทั้งสิ้น 80 แห่ง แห่งละ 2 คน จำนวน 4 รุ่น รวม 160 คน  ทั้งนี้ ความร่วมมือทางวิชาการด้านเทคโนโลยียานยนต์โตโยต้า (Toyota Technical Education Program : T-TEP) ได้ลงนามความร่วมมือมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2533 และได้มีการจัดตั้งสถาบันการศึกษาทางวิชาการด้านเทคโนโลยี ยานยนต์ (T-TEP) เพื่อเป็นศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยียานยนต์ประจำภาคในสถานศึกษาประเภทวิทยาลัยเทคนิค สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จำนวนทั้งสิ้น 9 แห่ง ได้แก่ วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี วิทยาลัยเทคนิค จุฬาภรณ์ (ลาดขวาง) วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ วิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ โดยบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้มอบวัสดุ อุปกรณ์ สื่อการเรียนการสอน อาทิ ชุดเครื่องยนต์สาธิตการทำงานของเครื่องยนต์ และวิเคราะห์ปัญหา แบบแก๊สโซลีนและดีเซล ชุดฝึกสาธิตการทำงานระบบไฟฟ้าเบื้องต้น รวมถึงสื่อการเรียนการสอนที่ทันสมัยในรูปแบบ CD-ROM และได้จัดฝึกอบรมครูและบุคลากรเพื่อพัฒนาความรู้ ทักษะและเทคนิคยานยนต์ระดับก้าวหน้า ตลอดจนพัฒนาหลักสูตรและสื่อการสอนที่ได้มาตรฐาน สนับสนุนให้ตัวแทนจำหน่ายช่วยเหลือโครงการฯ  ด้านวัสดุอุปกรณ์ การสอนและจัดส่งบุคลากรเพื่อให้ความรู้แก่สถานศึกษาที่เข้าร่วมในโครงการฯ รวมทั้งสนับสนุนให้ผู้แทนจำหน่ายจัดเตรียมสถานที่ฝึกงานให้แก่สถานศึกษาที่เข้าร่วมในโครงการฯ จัดกิจกรรมสนับสนุนการเรียนการสอนด้านยานยนต์ เพื่อให้สามารถรองรับกับพัฒนาการ และการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ตลอดจนรองรับความต้องการของตลาดแรงงานในปัจจุบัน

          นายธนัญชัย ทองบำเพ็ญ รองผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมโตโยต้า เปิดเผยว่า โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยียานยนต์ให้กับครู อาจารย์เป็นกิจกรรมหนึ่งที่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีความยินดีที่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ โดยในครั้งนี้เป็นการอบรมหลักสูตรเทคโนโลยีไฮบริดในรถยนต์โตโยต้า ใช้เวลาอบรม 3 วัน หัวข้อในการอบรม ได้แก่ ภาพรวมระบบ TOYOTA Hybrid Version III และ IV ส่วนประกอบระบบ Hybrid เครื่องยนต์ Hybrid  ระบบควบคุมเครื่องยนต์ Hybrid  ระบบแบตเตอรี่ Hybrid และการต่อวงจร ระบบเกียร์ Hybrid ระบบควบคุมเบรกรถยนต์ Hybrid ทดลองขับขี่รถยนต์ Hybrid ในสภาวะต่าง ๆ ระบบควบคุมการบริหาร การจัดการพลังงาน Hybrid และ การปฏิบัติงานอย่างปลอดภัยกับรถยนต์ Hybrid เป็นต้น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าครู อาจารย์จะได้นำความรู้กลับไปถ่ายทอดให้กับนักศึกษาได้อย่างถูกต้องต่อไป

ที่มา : ประชาสัมพันธ์ สอศ.

  ขอบคุณข้อมูลดีๆ มาจากที่นี่...

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 พฤศจิกายน 2561, 13:03:01 โดย Auto Man »
สวัสดีคุณ...ผู้เยี่ยมชม  กด ❤ ถูกใจโพสท์นี้ หรือยัง...
ต้องการสมัครสมาชิก VIP สมัครได้ที่นี่...   หรือทาง Line ID: auto-nkp.com