หมวดไฟฟ้า/อิเล็กทรอนิกส์/คอมพิวเตอร์ => เครื่องเสียงกลางแจ้ง => ห้องเครื่องเสียง/คาราโอเกะ => เทคนิคซาวด์เอ็นจิเนียร์ => ข้อความที่เริ่มโดย: Sound Man ที่ 19 พฤษภาคม 2569, 07:00:44

หัวข้อ: โปรแกรม Virtual Analog Studio
เริ่มหัวข้อโดย: Sound Man ที่ 19 พฤษภาคม 2569, 07:00:44
   โปรแกรม Virtual Analog Studio   

     เป็นโปรแกรมจำลองการใช้ Analog Mixer ในคอมพิวเตอร์เพื่อการฝึกฝน/เรียนรู้
อ้างถึง
Todaywhattodo
18พค69
แจกโปรแกรมสำหรับฝึกใช้ Mixer Analog
.
โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Sound Check Pro เป็นโปรแกรมที่จำลองให้ Mixer Analog มันอยู่ในคอมของเรา ซึ่งเราสามารถฝึกปรับ Gain, EQ, Fader, Fx ได้จากโปรแกรมเลยครับ
.
สำหรับที่ไม่คุ้นว่าหน้า Mixer มันทำงานยังไงบ้าง ต้องกดปุ่มไหน สามารถโหลดโปรแกรมนี้ไปฝึกได้ครับ ที่สำคัญมันใช้ฟรีครับ สามารถใช้สอน Signal Flow Mixer เบื้องต้นได้เลยครับ
.
ตัวโปรแกรมอาจจะใช้ยากนิดๆ ครับ แต่เขามีสอนครับ แนะนำว่าอย่าข้ามสเต็ปครับ ไปตามที่เขาสอนดีกว่าครับ เดี๋ยวเสียงไม่ออกครับ ตัวโปรแกรมจะทำได้แค่สอนว่า Mixer ปุ่มอะไรบ้างเป็นยังไง แต่เรื่องการต่อลำโพง ใช้ DI Box ไม่มีนะครับ ถ้ามีก็คงดีมากๆ ครับ
.
ใครเป็นมือใหม่หัดปรับ Mixer แนะนำ Sound Check Pro ครับ

ตรงนี้มีภาพ! แต่ท่านจะมองไม่เห็น , ท่านต้อง  สมัครสมาชิก หรือ ลงชื่อเข้าระบบ
 (https://postimg.cc/nMKW65s8)

    เป็นโปรแกรมที่สามารถดาวน์โหลดไปใช้กันได้ฟรี ที่เว็บไซต์ของเจ้าของโดยตรงครับ

ตรงนี้มีภาพ! แต่ท่านจะมองไม่เห็น , ท่านต้อง  สมัครสมาชิก หรือ ลงชื่อเข้าระบบ

โปรแกรม Virtual Analog Studio (https://soundcheckpro.com)
( <- คลิ๊กเพื่อแสดง/ซ่อนเนื้อหา)